20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Khi tổ chức team building, những trò chơi vui vẻ là phần không thể thiếu để khuấy động không khí. Vậy, hãy cùng điểm qua top các trò chơi team building được ưa chuộng nhất gần đây nhé.

Trò chơi vui cho team building để làm gì?

Các trò chơi thường được tạo ra để khuyến khích mọi người tham gia cùng với một số lợi ích sau đây:

  • Các hoạt động vui nhộn và tương tác giúp giảm stress và tạo ra một không khí làm việc tích cực hơn.
  • Khi tham gia các trò chơi cùng nhau, các thành viên có thể cảm thấy gần gũi và liên kết sâu sắc hơn với nhau, từ đó tạo ra một môi trường làm việc hài hòa và hỗ trợ lẫn nhau.
  • Team building còn là cơ hội để phát hiện và phát triển các kỹ năng lãnh đạo trong nhóm, khi các thành viên được thử thách trong các vai trò khác nhau.
  • Nhiều trò chơi đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy phản biện, giúp nhóm học cách giải quyết các thách thức một cách hiệu quả hơn.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Top 20 trò chơi vui cho team building nhất định phải thử

Sau đây là top 20+ trò chơi điển hình nhất mà hoạt động team building nào cũng nên thử ngay để mang lại niềm vui cho mọi người:

Nhảy theo điệu nhạc

Các đội thi nhau nhảy theo điệu nhạc được chọn bởi leader của mình sau khoảng thời gian luyện tập ngắn. Đội nào nhảy ấn tượng và phù hợp với chủ đề nhạc nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này nhấn mạnh vai trò của người dẫn dắt và khả năng sáng tạo, giúp mọi người gắn kết và giảm stress.

Mảnh ghép cuối cùng

Các đội sẽ nhận một bức tranh đã được cắt thành nhiều mảnh và nhiệm vụ là phải ghép chúng lại một cách chính xác và nhanh nhất. Đội hoàn thành sớm nhất sẽ chiến thắng. Trò này sẽ giúp kiểm tra khả năng quan sát, sự kiên nhẫn và khả năng làm việc nhóm.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Trò chơi vui nhộn – Giải mật thư

Các đội nhận một mật thư và cần sử dụng trí tuệ để giải mã nó. Mật thư có thể liên quan đến thông tin của công ty như năm thành lập hoặc slogan. Đây là một trong số các trò chơi team building có thể giúp tăng cường đoàn kết và kỹ năng suy luận của nhóm.

Nói và làm ngược

Trong trò này, mọi người sẽ xếp thành vòng tròn và thực hiện các hành động trái ngược với lệnh của Host. Ví dụ, khi Host bảo “đứng lên,” người chơi phải “ngồi xuống” và ngược lại. Ai làm sai theo chỉ dẫn sẽ bị phạt.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Rơi Sticker

Các thành viên được chia thành nhiều đội, mỗi đội cố gắng làm rơi sticker được dán trên mặt bằng cách di chuyển cơ mặt, không dùng tay hay công cụ khác. Đội nào làm rơi hết sticker nhanh nhất sẽ thắng. Trò này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo.

Thổi tắt ngọn nến

Đây là trò chơi vui nên thử cho team building. Mỗi đội với 3-5 người tham gia, một người bịt mắt và dựa vào hướng dẫn của đồng đội để thổi tắt các ngọn nến được đặt ở các vị trí khác nhau. Mỗi ngọn nến được thổi tối đa 3 lần.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Tìm sự thay đổi

Trong trò chơi này, hai đội với số lượng bằng nhau cử đại diện để quan sát nhau trong 3 phút. Sau đó, mỗi người có 2 phút để thay đổi một số đặc điểm trên người như trang phục hay phụ kiện. Khi quay lại, mỗi người cần chỉ ra những thay đổi của đối phương. Người chỉ ra đúng nhiều đặc điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Vẽ tiếp sức

Các thành viên trong đội sẽ đứng thành hàng dọc và lần lượt truyền vẽ từ người này sang người khác chỉ trong 10 giây mỗi lượt. Người cuối cùng sẽ phải đoán đúng từ khóa dựa trên bức vẽ cuối cùng. Đội nào có nhiều đáp án chính xác nhất sẽ chiến thắng.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Trò chơi vui – Trận chiến âm thanh

Mỗi đội đeo headphone và nghe nhạc trong khi cố gắng truyền đạt câu hỏi từ người này sang người khác. Đội nào có thể trả lời chính xác nhiều câu hỏi nhất trong 5 phút sẽ thắng cuộc.

Sờ tay đoán vật

Người chơi sẽ dùng tay để sờ các vật trong hộp và đoán tên chúng trong vòng 2 phút. Ai đoán đúng nhiều vật nhất sẽ chiến thắng. Trò chơi này sẽ giúp tăng cường khả năng trực giác và tạo không khí vui vẻ.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Ngửi đồ đoán vật

Người chơi bịt mắt và dùng khứu giác để đoán các đồ vật như trái cây hay đồ ăn. Đây là trò chơi giúp tăng cường khứu giác và khả năng suy luận dựa trên mùi hương. Đặc biệt, sẽ có vô số tình huống siêu hài hước từ trò chơi này đấy nhé!

Ném đậu vào ly

Mỗi đội xếp hàng và thay phiên ném đậu vào một cái ly đặt cách 2 mét. Đội nào ném được nhiều đậu vào ly nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng. Trò chơi vui nhộn này có thể giúp nhóm của bạn rèn luyện sự khéo léo và tinh thần đồng đội.

Ai nhanh chân hơn?

Người chơi xếp xung quanh ghế đặt thành vòng tròn. Khi nhạc ngừng, mọi người phải nhanh chóng tìm ghế ngồi. Ai không tìm được ghế sẽ bị loại. Trò chơi tiếp tục cho đến khi chỉ còn một ghế và một người chơi.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Chuyền bóng bằng muỗng

Mỗi đội sẽ xếp hàng và sử dụng muỗng để chuyền quả bóng bàn cho nhau từ đầu đến cuối hàng. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ chiến thắng. Nếu bóng rơi, đội phải bắt đầu lại từ đầu.

Đèn xanh đèn đỏ

Các người chơi sẽ di chuyển về phía trước khi nhạc phát và phải dừng lại ngay khi nhạc ngừng. Ai còn di chuyển sau khi nhạc dừng sẽ bị loại. Trò chơi này có thể mang lại không khí hồi hộp và vui nhộn cho hoạt động team building, số lượng người tham gia ít hay nhiều đều chơi được.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Trò chơi vui, sáng tạo ý tưởng

Mỗi đội sẽ nhận các miếng xốp và đồ trang trí để tạo ra một sản phẩm dựa trên chủ đề cho trước. Đội nào sáng tạo ra sản phẩm đẹp và độc đáo nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng. Trò này cũng khá hữu ích để kích thích sự sáng tạo và cải thiện kỹ năng làm việc nhóm đấy nhé.

Ném lá bài vào nón

Các thành viên trong đội sẽ xếp hàng và thực hiện ném lá bài vào chiếc nón lá đặt cách 1,5m. Mỗi lá bài trúng nón được tính là một điểm. Đội nào tích lũy được nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Quan sát nhanh

Mỗi đội sẽ có 40 giây để quan sát khoảng 20 đồ vật trên bàn trước khi được phủ kín bằng khăn. Sau đó, các đội phải ghi nhớ và liệt kê các đồ vật đã thấy. Đội nào ghi nhớ được nhiều đồ vật chính xác nhất sẽ thắng.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu

Ai ăn nhanh hơn

Hai thành viên của mỗi đội sẽ tham gia, một người đút và một người ăn bánh flan, cả hai đều bị bịt mắt và được hướng dẫn bởi các đồng đội. Đội nào hoàn thành việc ăn bánh nhanh nhất sẽ chiến thắng.

20 trò chơi vui cho team building khuấy động trên sân khấu
Trò chơi vui tăng cường tinh thần đồng đội

Hỏi xoay đáp xoáy

Các thành viên đứng đối diện nhau và đặt câu hỏi không liên quan đến câu trả lời mà đối phương phải đưa ra. Ai không trả lời nhanh hoặc trả lời liên quan đến câu hỏi sẽ thua.

Như vậy, trên đây là 20+ trò chơi vui nhộn mà bạn không nên bỏ qua khi tổ chức team building. Mọi người có thể cùng nhau chơi đùa và hợp tác để hiểu nhau hơn, rất có ích cho mối quan hệ trong công việc.

XEM THÊM

Tư vấn chi tiết

Gửi đăng ký theo biểu mẫu, đội ngũ ADD Event sẽ liên hệ đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất!

Dịch vụ liên quan

Thành tựu

Dự án nổi bật